Home / Chuyên ngành y / Đào tạo Điều dưỡng chuyên ngành dinh dưỡng – tiết chế

Đào tạo Điều dưỡng chuyên ngành dinh dưỡng – tiết chế

Đào tạo Điều dưỡng chuyên ngành dinh dưỡng – tiết chế,Học tại HN & các tỉnh có nhu cầu. Học phí: 600.000đ/khóa,Thứ 7 &CN,Chứng chỉ cấp theo quy định của BYT

THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐIỀU DƯỠNG CHUYÊN NGÀNH DINH DƯỠNG – TIẾT CHẾ

1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Mục tiêu chung

Trang bị đầy đủ kiến thức và thực hành cập nhật nhất về dinh dưỡng tiết chế trong bệnh viện, đáp ứng được qui định về năng lực của Bộ Y tế theo thông tư hướng dẫn về công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện số 08/2011/TT-BYT ngày 26/1/2011.

Mục tiêu cụ thể

• Trang bị các kiến thức dinh dưỡng cơ bản, dinh dưỡng cho các đối tượng
  • Cung cấp các kiến thức và thực hành để có thể khám và tư vấn cho người bệnh ngoại trú, theo dõi và đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh trong quá trình điều trị nội trú.
  • Cung cấp kiến thức và thực hành để có thể điều trị bằng chế độ ăn bệnh lý cho một số bệnh thường gặp.
  • Cung cấp kiến thức và thực hành về cách tổ chức, quản lý và giám sát hoạt động của khoa dinh dưỡng tiết chế tại bệnh viện
  1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

• Các cán bộ công tác tại các bệnh viện có thực hiện công tác dinh dưỡng tiết chế (trình độ bác sỹ, cử nhân)
  • Đối tượng khác: Các cá nhân có nhu cầu (trình độ bác sỹ, cử nhân)
  1. THỜI GIAN ĐÀO TẠO VÀ HÌNH THỨC ĐÀO TẠO

+ Thời gian đào tạo: 06 tháng

+ Hình thức đào tạo:

Hình thức tập trung: Bệnh viên hoặc các cơ sở đào tạo ở các Trường liên kết, hoặc Tỉnh (Thành phố) (học cả tuần, trừ thứ 7 và CN)

1. HỌC PHÍ: 6000.000đ/khóa (1000.000 đồng/tháng x 06 tháng/khóa).

Mức thu căn cứ theo các qui định hiện hành về đào tạo

1. QUY TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ GIÁ TRỊ CHỨNG CHỈ

• Quy trình đào tạo

Đào tạo theo các module và chuyên đề

Bao gồm học trên lớp, thực hành trên lớp, học tại bệnh viện

Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Hình thức tập trung và hình thức không tập trung

• Tham gia đủ thời gian qui định
  • Đủ điểm đạt của bài kiểm tra cuối khóa
  • Báo cáo thực tập: kế hoạch xây dựng khoa dinh dưỡng tiết chế
  • Chương trình đào tạo chuyên khoa theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo được các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành biên soạn theo hướng chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏeChứng chỉ: do Nhà trường cấp có giá trị toàn quốc.
  1. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH: 18 đvht

STT Tên chuyên đề/module Thời lượng
1 Module I: Dinh Dưỡng cơ sở11dlemodlemodle
Chuyên đề 1Dinh dưỡng cơ sở và an toàn vệ sinh thực phẩm 2
Chuyên đề 2Dinh dưỡng cho các đối tượng khác nhau 1
1 Module II: Cơ sở của Dinh Dưỡng lâm sàng tiết chế1dlemodlemodle
Chuyên đề 3Dinh dưỡng điều trị và dinh dưỡng tiết chế(suy dinh dưỡng của người bệnh, quy trình chăm sóc dinh dưỡng, tương tác thuốc và thực phẩm) 1
Module III: Giáo dục, tư vấn dinh dưỡng:::
Chuyên đề 4Các kỹ thuật thu thập thông tin và đánh giá dinh dưỡng 1
Chuyên đề 5Giáo dục truyền thông và  tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng 2
Module III: Các kỹ thuật, can thiệp dinh dưỡng
Chuyên đề 6Xây dựng và đánh giá khẩu phầnTính nhu cầu dinh dưỡng của người bệnhXây dựng và đánh giá khẩu phần cho người bệnh 2
Chuyên đề 7Các kỹ thuật đánh giá và can thiệp dinh dưỡng trong bệnh viện 1
3 Module : Dinh dưỡng điều trị
Chuyên đề 8Dinh dưỡng điều trị Nội khoa, Ngoại Khoa và Nhi khoaQuy trình chăm sóc dinh dưỡng một số bệnh 5
3 Module IV: Tổ chức, quản lýo
Chuyên đề 9Tổ chức, quản lý  khoa dinh dưỡng  bệnh viện 1
Chuyên đề  10Thực tập và viết chuyên đề thực tập tại bệnh viện 2
  1. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN:

• Gồm các chuyên gia và các bộ môn chuyên ngành đang công tác tại Viện Dinh Dưỡng, Bộ Y tế, các bệnh viện trung ương…
  1. THỦ TỤC HỒ SƠ:

Các bước tiếp nhận Hồ sơ vẫn theo các quy định hiện hành, nếu đủ điều kiện, hồ sơ xin học sẽ được Trung tâm Đào tạo tiếp nhận.

Hồ sơ gồm:

• Đơn đăng ký học (theo mẫu)
  • Bản sao bằng cấp cao nhất
  • Công văn cử cán bộ đi học của cơ quan (nếu có)

Đào tạo Điều dưỡng chuyên ngành dinh dưỡng – tiết chế vào lúc: Tháng Chín 30th, 2015 bởi tuyensinh