Trolltunga, Norway
×







Home / Du học / Thông báo đi học tại Ru-ma-ni năm 2016

Thông báo đi học tại Ru-ma-ni năm 2016

THÔNG BÁO ĐI HỌC TẠI RU-MA-NI NĂM 2016!

Căn cứ thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Ru-ma-ni và Chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Quốc gia Ru-ma-ni giai đoạn 2013 – 2016, Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Ru-ma-ni năm 2016 như sau:

1. Thông tin chung về chương trình học bổng.

1.1. Số lượng học bổng, trình độ đào tạo và ngành học.
– Chính phủ Ru-ma-ni cấp 10 học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Ru-ma-ni theo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
– Ngành học gửi đi đào tạo bao gồm các ngành về khoa học và công nghệ, khoa học cơ bản, môi trường, khoa học xã hội và nhân văn.
1.2. Thời gian đào tạo.
– Chương trình đại học: từ 03 đến 04 năm học
– Chương trình thạc sĩ: 02 năm học
– Chương trình tiến sĩ: từ 03 đến 04 năm.
1.3. Chế độ học bổng.
Chính phủ Ru-ma-ni miễn học phí cho quá trình học tập, cấp bảo hiểm y tế và học bổng hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Ru-ma-ni. Phía Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và một lượt về, lệ phí làm hộ chiếu, visa, phí đi đường và cấp bù sinh hoạt phí theo mức quy định của Chính phủ Việt Nam đối với lưu học sinh diện Hiệp định tại Ru-ma-ni.

2. Đối tượng, điều kiện và hồ sơ dự sơ tuyển.

2.1. Điều kiện chung.

Ứng viên dự tuyển cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung sau đây:
– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;
– Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài;
– Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác tại cùng thời điểm với thông báo này (từ khi thông báo có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển);
– Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành;
– Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với khối ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đoạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia (đối với ứng viên học bổng đại học), phù hợp với ngành đã học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ/tiến sĩ);
– Chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục Quốc gia Ru-ma-ni và cơ sở đào tạo tại Ru-ma-ni;
– Chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng;
– Yêu cầu về ngoại ngữ: Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Ru-ma-ni. Ứng viên dự tuyển phải đáp ứng một trong các quy định dưới đây:
+ Có bằng đại học, thạc sĩ học tại Ru-ma-ni bằng tiếng Ru-ma-ni;
+ Ứng viên chưa đạt yêu cầu về trình độ tiếng Ru-ma-ni sẽ được bố trí học 01 năm dự bị tiếng Ru-ma-ni trước khi vào học chuyên ngành;
– Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau:
+ Đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học;
+ Đang làm việc tại cơ quan trong nước nhưng không có văn bản của cơ quan công tác cho phép dự tuyển;
+ Đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học/sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài.
2.2. Đối tượng, điều kiện cụ thể và hồ sơ dự sơ tuyển bằng tiếng Việt.

Học bổng dự tuyển Đối tượng và điều kiện cụ thể Hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Việt và tiếng Anh
Học bổng đại học – Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 03 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương);
– Học sinh đang học lớp 12 đã đạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2016 có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết học kỳ I năm học 2015 – 2016 đạt từ 7,0 trở lên.
Xem chi tiết tại Phụ lục 1 và Phụ lục 4
Học bổng thạc sĩ – Người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước (biên chế hoặc hợp đồng loại dài hạn từ 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 35 tuổi (tính đến 31/7/2016), có thời gian công tác tối thiểu 06 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển;
– Sinh viên tốt nghiệp đại học với kết quả học tập đạt loại xuất sắc tại Ru-ma-ni hoặc đạt loại giỏi tại Việt Nam trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động và cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.
Xem chi tiết tại Phụ lục 2 và Phụ lục 4
Học bổng tiến sĩ – Người có trình độ thạc sĩ đang công tác tại các cơ quan nhà nước (biên chế hoặc hợp đồng loại dài hạn 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 45 tuổi (tính đến 31/7/2016), có thời gian công tác tối thiểu 06 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển;
– Học viên tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả học tập đạt loại xuất sắc tại Ru-ma-ni hoặc đạt loại giỏi tại Việt Nam trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển, không quá 35 tuổi (tính đến 31/7/2016), chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động và cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.
Xem chi tiết tại Phụ lục 3 và Phụ lục 4

3. Quy trình nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển.

3.1. Nộp hồ sơ trực tuyến (online) 
Ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến.
3.2. Nộp hồ sơ giấy.
Ứng viên chuyển 03 bộ hồ sơ giấy (01 bộ bằng tiếng Việt và 02 bộ bằng tiếng Anh) đăng ký dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng diện Hiệp định đi Ru-ma-ni năm 2016.
Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh). Hồ sơ nộp muộn sẽ chỉ được xem xét xử lý nếu vẫn còn chỉ tiêu học bổng sau khi đã xét tuyển hồ sơ ứng viên nộp đúng hạn và phía Ru-ma-ni thống nhất việc thực hiện xét tuyển bổ sung; hồ sơ ứng viên không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về điều kiện tuyển chọn của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ được dự tuyển để phía Ru-ma-ni xem xét cấp chế độ học bổng của phía Ru-ma-ni. Người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Cục Đào tạo với nước ngoài không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.
(Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại websites: www.moet.gov.vn,
4. Thời hạn nhận hồ sơ: Hồ sơ phải nộp trước ngày 20/4/2016 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài và thời gian hoàn thành đăng ký online).
5. Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người nộp trước ngày 17/4/2016

 Học bổng đi Ru-ma-ni theo thông báo tuyển sinh số 06/TB-ĐTVNN ngày 25/3/2016.

Thông báo đi học tại Ru-ma-ni năm 2016 vào lúc: Tháng Sáu 23rd, 2016 bởi tuyensinh

bình luận

Để được tư vấn hỗ trợ giải đáp một cách nhanh nhất các khóa học, lịch học, lịch khai giảng, địa điểm học. Học viên vui lòng sử dụng khung bình luận.